Chạy Quảng Cáo Cốc Cốc Hiệu Quả Nhất

Những bước chạy quảng cáo cốc cốc bạn đã có thể thực hiện nhuần nhuyễn nhưng khi tiến hành loại hình quảng cáo này bạn cần một số lưu ý cho việc trước và sau khi đã tiến hành quảng cáo trên Cốc Cốc để mọi thứ được hoạt động suôn sẻ nhất. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những việc cần làm khi chạy quảng cáo nhé. 

chạy quảng cáo cốc cốc

Cẩn trọng một số vấn đề để chiến dịch được tạo một cách thuận lợi

Lựa Chọn Vị Trí Hiển Thị Của Quảng Cáo Thích Hợp

Với mỗi mục đích khác nhau, hình thức quảng cáo khác nhau cho chiến dịch quảng cáo, vị trí hiển thị quảng cáo khác nhau sẽ tạo nên những hiệu quả quảng cáo khác nhau.

chạy quảng cáo cốc cốc

Lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp cho chiến dịch quảng cáo

1. Trang kết quả tìm kiếm Cốc Cốc

Khi bạn muốn quảng cáo tại trang kết quả tìm kiếm, bạn phải lựa chọn hình thức quảng cáo từ khóa văn bản hoặc quảng cáo banner từ khóa. Vị trí này hiển thị quảng cáo như các kết quả tìm kiếm tự nhiên và được lựa chọn dựa trên giá thầu và nội dung quảng cáo hấp dẫn, mỗi vị trí sẽ giới hạn số lượng quảng cáo được xuất hiện. 

  • Đầu trang kết quả tìm kiếm: Có tổng cộng 3 quảng cáo tốt nhất được hiển thị, vị trí này hiển thị với quảng cáo từ khóa văn bản. 
  • Bên phải trang kết quả tìm kiếm: Quảng cáo từ khóa văn bản tối đa 8 quảng cáo hiển thị, Quảng cáo banner từ khóa chỉ có tối đa 01 quảng cáo hiển.
  • Cuối trang tìm kiếm: Có 4 quảng cáo hiển thị, cần lưu ý khi lựa chọn vị trí quảng cáo bên phải và phía dưới vì chúng sẽ không hiển thị quảng cáo cùng lúc. 

2. Trên trang kết quả tìm kiếm Cốc Cốc Map 

Quảng cáo sẽ được hiển thị kèm với vị trí của công ty và chỉ xuất hiện 1 quảng cáo hiển thị duy nhất. Tuy nhiên việc sử dụng Cốc Cốc map không được phổ biến nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn quảng cáo ở vị trí này. 

3. Trang tab mới trình duyệt Cốc Cốc

Trên trang tab mới có 4 vị trí hiển thị bạn cần lưu ý và mỗi vị trí sẽ tương thích hiển thị một loại hình quảng cáo như sau: Vị trí giữa dành cho quảng cáo Banner tab mới;  góc dưới phải hiển thị quảng cáo từ khóa hiển thị theo lịch sử tìm kiếm của người dùng; Chân trang hiển thị quảng cáo icon, là một danh sách các trang web thú vị cho người dùng; Toàn trang cho phép hiển thị quảng cáo Browser Skin, quảng cáo sẽ được hiển thị trên toàn bộ diện tích trang tab mới.  

Kiểm Tra Trạng Thái Của Quảng Cáo

Sau khi thiết lập chạy quảng cáo Cốc Cốc, bạn cần theo dõi trạng thái hoạt động, đảm bảo đã được đăng tải quảng cáo trên Cốc Cốc. Quảng cáo Cốc Cốc sẽ có những trạng thái sau:

  • Đang xử lý: Đây là trạng thái sau khi bạn tạo một quảng cáo, Cốc Cốc sẽ tiến hành kiểm duyệt, trạng thái này sẽ được duy trì cho đến khi kết thúc quá trình kiểm duyệt. 
  • Hoạt động: sau khi kết thúc quá trình kiểm duyệt, quảng cáo của bạn sẽ chuyển sang trạng thái này nếu đáp ứng được các yêu cầu kiểm duyệt. 
  • Từ chối: nếu sau khi kiểm duyệt, quảng cáo của bạn không đạt yêu cầu sẽ chuyển sang trạng thái này, có thể là do một số nguyên nhân về tiêu đề, đường link, địa chỉ, nội dung quảng cáo,…..
  • Bản nháp: Trạng thái này được thể hiện khi bạn chưa hoàn thành thao tác tạo chiến dịch, quảng cáo do một số lý do khiến công việc gián đoạn. Bạn có thể đơn giản lưu quảng cáo lại bằng cách click vào “Bản nháp” và tiếp tục làm việc lại khi giải quyết những lý do gián đoạn đó. 
  • Đã ngừng: Vì một số lý do bạn muốn tắt quảng cáo để điều chỉnh, kích hoạt lại chiến dịch hoặc do bạn giới hạn thời gian hoặc giới hạn ngân sách tuần nên quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trạng thái đã dừng. 

chạy quảng cáo cốc cốc

Trạng thái hiển thị cho phép bạn theo dõi tình trạng chiến dịch của mình

Nếu bạn cần thêm thông tin về chạy quảng cáo cốc cốc, hãy liên hệ với công ty Yourweb chúng tôi qua Hotline (028)627.65.825 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi. 

Xem thêm Topic về chạy quảng cáo cốc cốc của chúng tôi

Quảng Cáo Trên Cốc Cốc Là Gì? Được Kiểm Duyệt Ra Sao? 

Dùng Từ Khóa Của Google Adwords Để Quảng Cáo Với Cốc Cốc

Làm Sao Để Quảng Cáo Cốc Cốc Hiệu Quả?

Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quảng Cáo Cốc Cốc