Một Số Thông Tin Về Quảng Cáo Google Cho Doanh Nghiệp

Bạn muốn khách hàng của mình thuận tiện trong việc liên lạc và tìm kiếm thông tin khi họ tìm kiếm trên thanh công cụ google, sử dụng dịch vụ quảng cáo google hoặc chi tiết hơn là chức năng quảng cáo google cho doanh nghiệp khiến thông tin doanh nghiệp của bạn hiển thị như trang cá nhân hiển thị trên các mạng xã hội như facebook, instagram,… giúp khách hàng hình dung cơ bản về doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại hình quảng cáo trong bài viết dưới đây nhé.

Hiểu Thế Nào Về Google Cho Doanh Nghiệp

Google doanh nghiệp của tôi hay Google My Business (Viết tắt là GMB) trước đây được gọi là google địa điểm, đây là công cụ được tạo ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tạo và  quản lý danh bạ doanh nghiệp miễn phí trong Google Maps để mọi người có thể thấy doanh nghiệp của bạn khi thực hiện một thao tác tìm kiếm nào đó trên google.

quảng cáo google doanh nghiệp

Quảng cáo google doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng

Sử dụng chức năng này, doanh nghiệp bạn có thể hiển thị một số thông tin. Ví dụ như: địa chỉ web, tên, địa chỉ doanh nghiệp, đường dây nóng, hình ảnh liên quan. Tiện ích này giúp khách hàng dễ dàng kết nối với doanh nghiệp và thực hiện quảng cáo bằng chiến dịch mà không phải thông qua google ads. 

Những Tính Năng Mới Của Quảng Cáo Google Cho Doanh Nghiệp

Trong những năm 2021 cùng với những dự đoán phát triển kinh tế, google đã nâng cấp những tính năng mới cho Google My Business, có thể thấy một số tính năng như sau:

1. Cập nhật google cho doanh nghiệp một cách dễ dàng

Để thuận tiện cho doanh nghiệp cập nhật địa điểm khi thay đổi vị trí kinh doanh, họ có thể thực hiện trực tiếp qua google search hoặc google map. Miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký, không còn phải thực hiện thông qua trang tổng như trước đây nữa. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trả lời đánh giá; thêm ảnh hoặc tạo bài đăng một cách dễ dàng; giúp khách hàng dễ cập nhật được những thông tin mới nhất về doanh nghiệp. 

quảng cáo google doanh nghiệp

Cập nhập thông tin dễ dàng hơn

2. Thông báo tình hình COVID-19 tại vị trí doanh nghiệp mà bạn tìm kiếm

Với tình hình dịch covid-19 hiện nay còn đang diễn biến khá phức tạp; thì công cụ này cho phép khách hàng biết thêm một số thông tin về tình hình nơi mà họ muốn đến. Như giờ mở cửa, địa điểm có bị ảnh hưởng bởi dịch hay không,…

Để khách hàng có thể biết để tránh tình trạng đến nơi lại phải quay về. Trong thời gian này, bạn phải đặt vấn đề sức khỏe và sự an toàn của mọi người lên trước tiên. 

3. Hiển thị danh sách dịch vụ của doanh nghiệp 

Tính năng dịch vụ mới cho phép thêm một danh mục và dịch vụ cung cấp trong danh mục đó; được mô tả không quá 300 từ. Tăng xác suất xuất hiện trên kết quả tìm kiếm địa phương; mang lại cho doanh nghiệp những khách hàng tiềm năng mới. 

4. Quảng cáo Google doanh nghiệp giúp liên kết đặt hẹn và báo giá

 Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hay trong tương lai chức năng đặt chỗ luôn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Tránh tình trạng khách hàng phải chờ một thời gian dài mới được phục vụ. Để hỗ trợ chức năng đó, GMB bổ sung thêm tính năng liên kết sẽ hướng khách hàng tiềm năng hiện tại; hoặc tiếp theo đến trang web để đặt lịch hẹn với doanh nghiệp. 

quảng cáo google doanh nghiệp

Quảng cáo Google doanh nghiệp hiện nay giúp khách đặt hẹn nhanh hơn

Bên cạnh đó, GMB còn cho phép khách hàng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho doanh nghiệp ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp và khách hàng dễ liên lạc với nhau. 

Sử dụng chức năng của quảng cáo google cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng đối tượng khách hàng và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm nhiều thông tin, hãy liên hệ với công ty Yourweb chúng tôi qua Hotline (028)627.65.825 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ nhân viên của chúng tôi. 

Xem thêm bài viết về topic: “dịch vụ quảng cáo Google” của Yourweb

Cách Chạy Quảng Cáo Website Trên Google Hiệu Quả Nhất

Hướng Dẫn Quảng Cáo Google Map Chi Tiết Và Hiệu Quả

Quảng Cáo Google Có Hiệu Quả Để Doanh Nghiệp Đạt Được Mục Tiêu Không?

Quảng Cáo Google Cần Gì Để Thực Hiện Không Bị Gián Đoạn

Dịch Vụ Quảng Cáo Google TPHCM

3 hình thức quảng cáo Google hiệu quả nhất hiện nay