Làm Sao Để Chạy Quảng Cáo Youtube Hiệu Quả?

Bạn có trong tay một clip quảng cáo trong tay và mong muốn chạy quảng cáo trên youtube nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào và làm sao để chạy quảng cáo youtube hiệu quả nhất. Youtube là một kênh nằm trong gói dịch vụ quảng cáo google vì vậy lúc này bạn lên mạng và tìm kiếm cho mình một cách thức để đạt được điều mong muốn, vậy hãy thử đọc bài viết dưới đây xem sao nhé. 

chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Làm sao để quảng cáo youtube hiệu quả?

Các Bước Thực Hiện Để Chạy Quảng Cáo Youtube

Cho dù bạn thực hiện công việc nào cũng cần tuân theo một quy trình cụ thể đẻ có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là các bước để chạy quảng cáo youtube và hãy thực hiện nó theo trình tự sau: 

1. Cài đặt quảng cáo YouTube

Bước đầu lúc nào cũng quan trọng không kém nhưng không khó để thực hiện. hãy làm theo sơ đồ dưới đây:

Liên kết với Google Ads với kênh youtube -> Tải Video lên YouTube -> Upload YouTube Ads Video

Hãy làm các bước thật cẩn thận và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

2. Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Với chiến lược và mục tiêu đã thiết lập sẵn lúc này bạn sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp với chiến dịch của mình bằng cách lựa chọn một trong những tùy chọn do google cung cấp: Search, Display, Shopping, Video, Universal App. 

3. Định cấu hình Chiến dịch của bạn

Trong bước này bạn sẽ cung cấp liên quan đến chi tiêu mỗi ngày; tên chiến dịch (để phân biệt khi chạy nhiều chiến dịch); ngày, giờ, thời gian quảng cáo; vị trí khu vực mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện; chọn ngôn ngữ, quốc gia hiển thị, loại inventory;….

4. Lựa chọn khách hàng mục tiêu

 Google sẽ cung cấp cho bạn những tùy chỉnh để có thể xác định khách hàng mục tiêu của mình nhằm hoạt động chính xác trên thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp đã xác định.

chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng để quảng cáo hiệu quả

5. Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Lựa chọn được vị trí quảng cáo không gây phiền hà trong quá trình người dùng trải nghiệm trên youtube, tránh gây mất thiện cảm nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của họ. 

6. Chọn video tiếp thị của bạn

Sau khi tải video lên kênh youtube, bước này bạn có thể lựa chọn video tiếp thị cụ thể cho chiến dịch bạn thiết lập từ đầu đến giờ.

7. Cấu hình cho quảng cáo video YouTube

Đây là bước cuối cùng cho việc chạy quảng cáo youtube và chỉ việc sao lưu là bạn đã hoàn thành việc thiết lập. 

Làm Thế Nào Chạy Quảng Cáo Youtube Hiệu Quả?

Để có thể chạy quảng cáo youtube hiệu quả bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Liên kết kênh Youtube và tài khoản Google Ads: với việc này giúp thao tác thực hiện của bạn không bị gián đoạn trong việc đăng tải và chạy quảng cáo.
  • Tài khoản google ads cần được thêm phương thức thanh toán: giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết để duy trì việc chạy quảng cáo.
  • Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo uy tín.

chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Lưu ý để chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Trong quá trình hoạt động của chiến dịch quảng cáo đạt được kết quả tốt là đạt được mục tiêu với những cách thức hiệu quả nhất với một chi phí hợp lý nhất và không bị chênh lệch nhiều với khoản phí đã dự trù. Kết quả cuối cùng của những chiến dịch này là mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và tăng độ nhận diện thương hiệu, đem lại một thế mạnh cạnh tranh trong thị trường. Để đạt được hiệu quả bạn cần theo dõi nó chặt chẽ và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp để chạy quảng cáo youtube hiệu quả, hãy liên hệ với công ty Yourweb chúng tôi qua Hotline (028)627.65.825 để được hỗ trợ và chúng tôi đảm bảo mang lại cho quý khách sự hài lòng.