Hướng Dẫn Quảng Cáo Video Trên Facebook Hiệu Quả.

Nếu bạn là một người dùng Facebook trong một khoảng thời gian nhất định, chắc hẳn bạn chẳng còn lạ gì với những video trên newfeed từ một Fanpage nào đó mà bạn không hề like, có dòng chữ “Được tài trợ” hoặc bạn đang lướt xem gì đó trên watch, bổng nhảy ra một đoạn TVC chen ngang rất khó chịu. Đó chính là một vài ví dụ điển hình cho dạng quảng cáo video trên Facebook.

Trong bài viết ngày hôm nay, Yourweb sẽ giới thiệu đến các bạn làm sao để có thể xây dựng được một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook hiệu quả.

Sức Mạnh Của Quảng Cáo Video Trên Facebook

Tối ưu quảng cáo video đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều về khách hàng và cách thức sáng tạo nội dung

Quảng cáo video trên facebook hiện nay rất phổ biến

Theo các dữ liệu, chúng ta có thể thấy

  • Video có lượt chia sẻ trung bình cao hơn với những dạng post văn bản, hoặc post hình ảnh trên Facebook, cụ thể là 1200%
  • Người dùng dành hơn 100 triệu giờ để xem video trên Facebook mỗi ngày. Theo báo cáo của Facebook có hơn 8 tỷ lượt xem video/ngày.
  • Hơn 75% video được xem trên di động (số liệu báo cáo năm 2020)

Dựa vào những báo cáo và số liệu ở trên, bạn sẽ nhận được quảng cáo video không phải chỉ là xu hướng tức thời, cùng với sự bùng nổ của dạng video ngắn vào 2020, 2021, quảng cáo video đang cực kì hiệu quả, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Chạy Quảng Cáo Video Trên Facebook Sao Cho Hiệu Quả

Bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook hiệu quả, thì bạn phải xác định được những mục tiêu sau đây trước khi tiến hành chạy quảng cáo.

Muốn quảng cáo video trên Facebook hiệu quả, bạn cần phải chú ý nội dung của video

Sáng tạo nội dung video quảng cáo trên Facebook

Dù cho bạn có sử dụng hình ảnh, hay là video thì việc làm nội dung cũng là việc rất là cần thiết. Bạn phải định hướng rõ ràng nội dung quảng cáo của mình là gì? Bạn muốn giới thiệu sản phẩm, bạn muốn giới thiệu dịch vụ hay bạn muốn tạo ra thông điệp truyền thông. Từ đó bạn có thể sản xuất ra được một video với nội dung phù hợp để quảng cáo trên Facebook. 

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Việc này không chỉ áp dụng cho quảng cáo video trên Facebook mà nó áp dụng cho tất cả các loại quảng cáo khác. Việc hiểu rõ được khách hàng, xác định rõ được chân dung, sẽ giúp bạn rất nhiều khi bận làm quảng cáo video. Bạn sẽ tối ưu quảng cáo video dựa trên tệp khách hàng mà bạn xác định. Từ đó bạn có thể sáng tạo nội dung sao cho phù hợp, đặt những mục tiêu quảng cáo phù hợp. Có thể nói việc xác định được tệp khách hàng tiềm năng là công việc quyết định quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không? Bạn có video với format, nội dung tuyệt vời, nhưng bạn lại truyền thông sai đối tượng, vậy coi như bạn đã thất bại trong chiến dịch. Hãy cân nhắc!

Cách Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Video Trên Facebook

Tối ưu quảng cáo video đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều về khách hàng và cách thức sáng tạo nội dung

Tối ưu quảng cáo video đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều về khách hàng và cách thức sáng tạo nội dung

Tập trung nội dung chính vào phần đầu của video quảng cáo

Theo báo cáo của Facebook, người xem video trên nền tảng này, đặc biệt là những dạng video quảng cáo, chỉ xem khoảng 5s đầu tiên. Dựa theo báo cáo đó, khi chúng ta tiến hành sáng tạo nội dung cho video quảng cáo trên Facebook, hãy tập trung những gì muốn giới thiệu với khách hàng, hoặc những nội dung ấn tượng nhất, gây chú ý nhất vào 5s đầu của video.

Ta có thể tạm chắc rằng, khách hàng sẽ không bỏ lỡ quá nhiều những thông điệp mà ta muốn truyền tải đối với khách hàng. Hoặc theo tư duy sáng tạo, thì việc tập trung những nội dung hấp dẫn ở đầu video, có thể khiến cho khách hàng có động lực để xem tiếp video của chúng ta. Nên hãy cố gắng tuân thủ “Quy tắc 5s” khi sáng tạo video quảng cáo Facebook nhé các bạn.

Chọn định dạng quảng cáo video cho phù hợp

Định dạng video cũng gần tương tự như các định dạng hình ảnh khi chúng ta làm quảng cáo trên Facebook. Để lựa chọn định dạng video cho phù hợp, bạn nên cân nhắc vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị. Hoặc nếu bạn muốn video của mình tối ưu trên tất cả các vị trí, thì tạo một video quảng cáo với tỉ lệ 1:1 sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này, đó sẽ là biện pháp tối ưu nhất. 

Thời lượng video quảng cáo trên Facebook

Khi bạn làm 1 video quảng cáo , bạn nên cân nhắc thời lượng của video. Video không nên quá dài, thời lượng cho một một video quảng cáo hợp lý nên giao động từ 30s – dưới 2 phút. Mục đích của việc làm này, là các bạn sẽ hạn chế được lượng thông tin, và tối ưu thông tin mà quảng cáo truyền tải đến khách hàng. Nếu bạn làm 1 video quảng cáo Facebook với thời lượng dài quá, chắc chắn rằng nhiều khách hàng sẽ không theo dõi hết và bỏ dở giữa chừng. Như vậy quảng cáo của bạn sẽ không còn hiệu quả.

Ảnh hiển thị đầu video quảng cáo

Ảnh hiển thị đầu video quảng cáo Facebook, hay còn gọi là ảnh thumbnail có chức năng tạo ấn tượng đối với khách hàng. Áp dụng “quy tắc 5s” có thể giúp khách hàng theo dõi video quảng cáo của chúng ta lâu hơn, nhưng để tối ưu việc khách hàng có nhấp vào hay không thì tất cả đều phụ thuộc vào thumbnail. Ảnh hiển thị đầu ấn tượng, sẽ thu hút được nhiều khách hàng click vào xem quảng cáo của chúng ta nhiều hơn. Mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Nên khi làm ra một video quảng cáo trên Facebook, bạn đừng bỏ qua ảnh hiển thị đầu nhé.

 

Lời kết

Quảng cáo video rất tốt nhưng không dễ dàng tối ưu nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm quen với hệ thống quảng cáo 

Quảng cáo video rất tốt nhưng không dễ dàng tối ưu nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm quen với hệ thống quảng cáo 

Cho dù bạn lựa chọn hình thức quảng cáo nào trên trên Facebook, thì việc tập trung vào nội dung, cũng như phát triển nội dung là quan trọng nhất. Khi bạn kết hợp được tất cả các yếu tố mà Yourweb đã nêu ra trong bài viết, thì tỉ lệ bạn có một chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả khá là cao. Còn nếu bạn không thật sự hiểu rõ, hoặc đang gặp khó khăn trong việc quảng cáo video Facebook, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Yourweb cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook trọn gói, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, sẽ giúp bạn triển khai những chiến dịch hiệu quả, với mức giá phù hợp nhất. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo bài viết. Qua những chia sẻ của Yourweb, rất mong các bạn sẽ  thành công trong những chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ NIỀM TIN VIỆT

Trụ sở: Tầng 3, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3,Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng: 15 Đường Số 1, CityLand Park Hills, P10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: (028)627.65.825

Email: info@yourweb.vn | support@yourweb.vn

Fanpage: facebook.com/yourweb.oursolution

Website:  yourweb.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *