Dùng Từ Khóa Của Google Adwords Để Quảng Cáo Với Cốc Cốc

Bạn đang sử dụng dịch vụ quảng cáo google và muốn mở rộng chiến dịch với việc quảng cáo với cốc cốc. Những từ khóa khi bạn sử dụng cho chiến dịch google adwords có hiệu quả nên bạn muốn sử dụng những từ khóa đó tiếp tục.

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để thực hiện công việc nhanh chóng thay vì phải tiến hành thống kê và thiết lập lại từ đầu.

quảng cáo với cốc cốc

Dùng từ khóa của google adwords để quảng cáo với cốc cốc hiệu quả

Lý Do Để Quảng Cáo Với Cốc Cốc

Quảng cáo cốc cốc sẽ đem lại cho bạn một số lợi ích như sau để bạn dễ dàng lựa chọn hình thức quảng cáo này:

  • Cốc cốc sẽ hiển thị những quảng cáo theo từ khóa, chủ đề phù hợp với thao tác tìm kiếm của người dùng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng. 
  • Có tính năng hiển thị theo thời gian được đặt sẵn, tại những địa phương mà doanh nghiệp muốn tác động, thực hiện chiến dịch. 
  • Quảng cáo được hiển thị tại trang tab mới và trang tìm kiếm, đảm bảo cho nhiều người dùng thấy quảng cáo nhất có thể, không hiển thị quảng cáo chìm giữa các quảng cáo với nhau. 
  • Chi phí chỉ được chi trả khi người dung click vào quảng cáo, bạn có thể thực hiện việc thanh toán theo tuần hoặc khác tùy thuộc vào quyết định của bạn. 

quảng cáo với cốc cốc

Quảng cáo với cốc cốc giúp tiếp cận được nhiều người dùng Việt

Với mục tiêu hướng đến trình duyệt Thuần Việt, Cốc Cốc ngày càng được nhiều người dùng tin dùng và được sử dụng phổ biến hơn và với chi phí quảng cáo thấp hơn so với các quảng cáo online khác nên đây có thể là một lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp mới.

Chuyển Từ Google Adwords Sang Quảng Cáo Với Cốc Cốc

Để thực hiện việc chuyển từ khóa từ quảng cáo google adwords sang quảng cáo với cốc cốc mà không tốn nhiều thời gian thì thực hiện theo các bước sau đây: 

1. Thực hiện cài đặt phần mềm AdWords Editor

AdWords Editor là một phần mềm miễn phí của Google, cho phép bạn quản lý hiệu quả tài khoản adwords, thực hiện việc thay đổi, chỉnh sửa và cập nhật lại chiến dịch của mình. Bạn thực hiện các thao tác để cài đặt phần mềm này như cài đặt các phần mềm khác. Phần mềm này có thể được tải và cài đặt dễ dàng dù bạn đang thực hiện bằng thiết bị điện tử nào.  

2. Đồng bộ phần mềm với tài khoản Google AdWords

Thao tác này giúp bạn có thể tiếp cận với những chiến dịch được đăng tải bằng tài khoản google adwords của mình. 

3. Xuất file chứa chiến dịch của bạn ra máy tính

Thực hiện các thao tác theo thứ tự sau:  “Tài khoản” -> “Xuất” -> “Xuất toàn bộ tài khoản”. Các chiến dịch của bạn sẽ được lưu dưới dạng file CSV trên thiết bị điện tử của bạn. 

4. Nhập các chiến dịch Google AdWords vào Cốc Cốc QC

Lúc này bạn chỉ cần nhập chiến dịch vừa được lưu và tạo chiến dịch trên tài khoản cốc cốc của mình.

Một số thiết lập được cài đặt sẵn như sau:

  • Thời gian thực hiện được đặt là không giới hạn
  • Địa phương hiển thị là toàn quốc

Bạn cần lưu ý những thiết lập sẵn này để có chỉnh sửa cho phù hợp. quảng cáo với cốc cốc

 

Các thao tác chuyển đổi được thực hiện rất dễ dàng

5. Quảng cáo với cốc cốc giúp bạn đạt được mục tiêu nhất định 

Thực hiện các thao tác theo thứ tự sau: “Tài khoản” -> “Xuất” -> “Xuất toàn bộ tài khoản”. Các chiến dịch sẽ được xuất thành file CSV và lưu vào thiết bị điện tử.

6. Nhập các chiến dịch Google AdWords vào Cốc Cốc QC

Chúc mừng, đây là bước cuối cùng! Hãy đăng nhập vào tài khoản QC Cốc Cốc của bạn, nhấn “Nhập từ Google Adwords” để bắt đầu thêm vào Cốc Cốc QC các chiến dịch mà bạn đã xuất thành file trong bước 3.

Nhấn “Chọn tệp tin”, chọn file mà bạn muốn trong máy tính sau đó nhấn tiếp “Nhập”.

Nếu nhìn thấy thông báo về số chiến dịch, số quảng cáo và từ khóa đã nhập như hình, bạn đã thực hiện thành công việc nhập chiến dịch Google AdWords vào QC Cốc Cốc.

Nhập chiến dịch thành công!

7. Sau khi được duyệt

Quảng cáo được duyệt sẽ có trạng thái “Đang xử lý” với một số thiết lập giữ nguyên hoặc thay đổi so với thiết lập cũ ở Google AdWords như sau:

  • Các thiết lập được giữ nguyên:

Tất cả các chi tiết bao gồm tiêu đề, đường dẫn, nội dung quảng cáo và cả các từ khóa cùng giá bid của chúng đều đã được nhập vào QC Cốc Cốc.

Trong trường hợp từ khóa được bid tại AdWords nhỏ hơn 100 VNĐ (mức tối thiểu của QC Cốc Cốc), giá bid sẽ được tự động chuyển thành “Giá bid đầu trang” ở Google. Trạng thái từ khóa vẫn là “Đang xử lý”.

  • Các thiết lập thay đổi:

– Thiết lập hiển thị theo thời gian sẽ được chuyển về “Không giới hạn”.

– Thiết lập hiển thị theo vùng/ địa phương sẽ được chuyển thành “Toàn quốc”.

Bạn có thể chỉnh sửa lại các thiết lập này theo ý mình để tối ưu hóa quảng cáo.

Trên đây là tất cả các bước giúp bạn chuyển chiến dịch Google AdWords của mình sang Cốc Cốc QC mà không cần phải thêm vào từng từ khóa một bằng tay. Thật là đơn giản phải không?

nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty Yourweb chúng tôi qua Hotline (028)627.65.825 để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên của chúng tôi.