Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Marketplace Hiệu Quả

Quảng cáo Facebook Marketplace chính là tính năng quảng cáo mới cập nhật của Facebook. Tại Marketplace, người mua và doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi với nhau. Bằng những thuật toán thông minh, Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm như ý. Đồng thời, những đánh giá khách quan về sản phẩm trên Marketplace cũng giúp cho người dùng có niềm tin, đánh giá khách quan về doanh nghiệp. Hãy cũng Yourweb khám phá về cách thiết lập quảng cáo facebook hiệu quả nhất trên Marketplace này nhé.

Quảng Cáo Facebook Marketplace Là Gì?

Marketplace trên Facebook là nơi để khám phá và mua hàng, chuyên để trao đổi hàng hóa. Bạn dùng công cụ Trình quản lý quảng cáo để thiết kế và tạo ra mẫu quảng cáo. Bạn tự thiết lập ngân sách cũng giống như các hình thức quảng cáo khác.

Mọi người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ mua sắm trên Marketplace. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác. Do đó, nếu như khách hàng nào quan tâm đến doanh nghiệp bạn thì có thể nhấp vào đường link trang web, truy cập vào ứng dụng hoặc xem chi tiết trên Marketplace để biết thêm thông tin về doanh nghiệp bạn.

Quảng cáo Facebook Marketplace cũng sẽ được hiển thị với nhãn Được tài trợ. Quảng cáo trên Marketplace cũng sẽ xuất hiện ở Bảng tin. Hiện tại, thì bạn không thể thiết lập để quảng cáo chỉ xuất hiện trên mỗi Marketplace

Và giống như mọi hình thức quảng cáo khác, tất cả quảng cáo trên Marketplace đều phải tuân thủ theo chính sách quảng cáo của Facebook.

Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Facebook Marketplace

Để cài đặt chiến dịch cũng khá đơn giản. Đầu tiên hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo để tạo một chiến dịch mới. Sau đó bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Facebook Marketplace

Các mục tiêu của chiến dịch quảng cáo facebook marketplace

Sau khi lựa chọn mục tiêu chiến dịch, chọn Vị trí quảng cáo, bạn có thể chọn tự động hoặc Chỉnh sửa vị trí quảng cáo cụ thể.

Quảng cáo Facebook Marketplace

Vị trí quảng cáo

Sau đó các bước tiếp theo như Thiết lập Ngân sách và Lịch chạy bạn hãy cài đặt cho phù hợp với chiến dịch của bạn.

Khi bạn thiết lập quảng cáo xong, hãy nhấp vào Xong rồi tiếp đến Đặt mua quảng cáo.

Sau khi Facebook xem xét và phê duyệt xong quảng cáo của bạn, thì mọi người đã có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi lướt xem Marketplace.

Ngoài ra, để đo lường nhằm tối ưu quảng cáo của bạn, bạn hãy truy cập trình quản lý quảng cáo và thao tác Chọn báo cáo > phân phối > vị trí quảng cáo.

Quảng cáo Facebook Marketplace

Đo lường để tối ưu quảng cáo Facebook Marketplace

Nếu muốn đo lường chi tiết thêm ví dụ như cụ thể là đối tượng nào, ở độ tuổi nào, dùng thiết bị gì để tương tác với quảng cáo của bạn nhiều nhất có thể thì hãy chọn thêm các danh mục liên quan.

Tại Sao Nên Bán Hàng Trên Marketplace?

Quảng cáo Facebook Marketplace là một kênh quảng cáo khá mới, dẫn đến mức độ cạnh tranh chắc chắn sẽ thấp hơn so với kênh bán hàng khác đã quá lâu năm trên Facebook như là Fanpage hay các Group hội nhóm.

Quảng cáo Facebook Marketplace

Marketplace là kênh bán hàng khá mới nên mức độ cạnh tranh cũng không quá cao

Bạn có thể đăng tải sản phẩm muốn bán một cách nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Marketplace cũng liên kết và hỗ trợ rất tốt cho kênh bán hàng “truyền thống” như trang cá nhân và các Group của doanh nghiệp.

Việc trao đổi mua bán cũng được diễn ra một cách nhanh chóng khi mọi tin nhắn được chuyển vào Messenger. Thuật toán của Facebook giúp ghi lại lịch sử hoạt động và tương tác trong quá khứ để hiển thị các sản phẩm phù hợp.

Để biết thêm chi tiết về hình thức quảng cáo này từ Yourweb, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline (028)627.65.825 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ NIỀM TIN VIỆT

Trụ sở: Tầng 3, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3,Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng: 15 Đường Số 1, CityLand Park Hills, P10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: (028)627.65.825

Email: info@yourweb.vn | support@yourweb.vn

Fanpage: facebook.com/yourweb.oursolution

Website:  yourweb.vn